101 vay ga hay, cách xem vảy gà hay chọn gà chọi quý & hiếm

Để chọn được một chú gà đá hay có thể trăm trận trăm thắng bên cạnh xem xét về dòng giống, tướng gà thì việc xem vay ga hay cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số vảy gà đá được xem là hay nhất, tốt nhất được nhiều sư kê tin tưởng. Cùng tham khảo nhé!

Trang mạng đá gà trực tuyến ăn tiền thật, trả thưởng nhanh.

1. Vảy án thiên

Vay ga hay này nằm sát dưới đầu gối của gà, nó cũng là vảy nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà đá. Chú gà có đặc điểm này thường có sức bền tốt, tránh đòn rất lợi hại và khả năng ra đòn chính xác.

va an thien - 101 vay ga hay, cách xem vảy gà hay chọn gà chọi quý & hiếm

2. Vay ga hay – Vảy giáp vi đao

Quan sát hàng quách (hàng nội) của gà hai hàng vảy nếu thấy có vảy giáp vi đao tức là kiểu vảy có hình mũi dao chĩa vào cựa gà thì đó là một con gà có lối đá cực kỳ thâm độc, khả năng ra đòn nhanh tới tấp khiến đối thủ không kịp trở tay. Tuy nhiên chỉ có 3 vảy giáp vi đao trở lên mới được xem là quý và hiếm.

3. Vảy phủ địa

Vảy phủ địa có hình dáng tương tự vảy án thiên nhưng vị trí của nó lại nằm ở dưới cùng của chân gà, sát với 4 ngón chân. Đặc điểm của gà có vảy phủ địa là lối đá rất tinh ranh và thường né được cựa của đối phương trong nhiều tình huống hiểm hóc.

vay phu dia - 101 vay ga hay, cách xem vảy gà hay chọn gà chọi quý & hiếm

4. Vảy vấn cán

Vảy vấn cán là một trong những vay ga hay mà các sư kê chú ý rất kỹ bởi vì tùy vào vị trí xuất hiện của nó là gà đá được xem là hay hoặc dở. Vảy vấn cán có hình dáng tương tự như vảy án thiên và vảy phủ địa. Nếu vảy này nằm khu vực trên cựa hoặc có 4 vảy trở lên sát đầu gối thì nó đá dở, không nên chọn. Nếu có 3 vảy sát đầu gối thì đó là chú gà rất dũng mãnh.

5. Vảy độc giáp, liên giáp, đại giáp

Dựa vào vảy độc giáp người ta sẽ phán xét được khả năng của một chú gà đá hay dở thế nào. Nó có đặc điểm là kích thước cực kỳ to so với các vảy thông thường, nếu vảy độc giáp nằm ngay trên cựa thì quá tuyệt, bạn nên chọn con gà này. Còn nếu nó nằm ở các vị trí khác thì cũng bình thường.

Vảy liên giáp là hai vảy dính liền nhau, nếu nó nằm ở hàng thứ 4 tính từ đầu gối xuống thì rất tốt, dù là vảy nằm ngay cựa hay vảy nằm trên hàng quách (hàng nội) thì đều nên sử dụng.

Vảy đại giáp là sự liên kết của 3 vảy bình thường lại với nhau, quan sát trên chân gà đá có đặc điểm này thì cực kỳ độc và quý hiếm, không nên bỏ lỡ, con gà này có tố chất dũng mãnh và đá cựa vô cùng hiểm hóc.

6. Vảy hàm long và vảy hổ khẩu

Vảy hổ khẩu thực ra là vảy liên giáp nội nhưng nó có hình giống như miệng cọp nằm ở trong cựa, ở giữa có lỗ hổng chia làm hai phần bằng nhau và ngậm vảy của hàng thới đi lên. Vảy hàm long cũng tương tự nhưng lại không chia thành 2 phần đều nhau. Cả hai loại vảy này đều là vay ga hay được nhiều sư kê yêu thích, chú gà sở hữu cặp vảy này thường đá rất mạnh mẽ, quyết liệt, có khả năng hạ “knock-out” đối thủ sau 1 đòn đá.

vay ham long - 101 vay ga hay, cách xem vảy gà hay chọn gà chọi quý & hiếm

7. Vay ga hay – Vảy nội hoa đăng

Nội hoa đăng là kiểu vảy xếp hàng tăm tắp từ hàng nội lên tới cựa, nếu con gà nào có vảy nội hoa đăng kéo dài lên tới đầu gối ở cả hai chân thì càng được xem là quý hiếm hơn nữa, đó chính là vảy thần kê cực kỳ hiếm gặp. Gà này có thiên phú trong việc cản đòn đánh từ đối thủ và có lợi thế khi đánh giáp lá cà, nó sẽ tung những đòn hỏa mù khiến đối phương bị gục ngay tại chỗ.

8. Vảy giáp thới phòng đao

Xuất phát từ thới đi đều lên và ôm quanh cựa, vảy giáp thới phòng đao thuộc hàng rất hiếm và chú chiến kê nào sở hữu nó thì cũng ‘không phải dạng vừa đâu’. Loại gà này vốn được ‘trời phú’ cho khả năng chiến đấu anh dũng, cực kỳ nhanh lẹ và xuất chúng. Khi đấu với gà có vảy giáp thới phòng đao thì bất cứ con gà chọi nào khác cũng chỉ có hai con đường là bỏ chạy hay gục ngay tại trận.

9. Vay ga hay – Vảy giáp linh tử

Gà có loại vảy này được xếp vào hàng thần kê với khả năng ra những pha đòn hiểm độc, đặc biệt là khi gà quyết định nhảy chân thì nghĩa là nó đang buộc đối thủ phải thất bại tại trận hay thậm chí là phải mang tật suốt đời.

vay ga linh giap tu 1 - 101 vay ga hay, cách xem vảy gà hay chọn gà chọi quý & hiếm

10. Vảy trường thành

Là vảy gà hay lấn từ hàng thành (hàng ngoại) sang hàng quác (hàng nội) đây cũng là vay ga hay cực kỳ hiếm gặp. Chú gà sở hữu kiểu vảy trường thành có khả năng ra đòn tasnc ông rất mạnh, hiểm và chính xác.

11. Vảy huyền trâm

Là một miếng vảy nhỏ nằm ở giữa hàng thành và hành quách và ở phía ngang cựa. Chú gà nào có vảy huyền trâm là thuộc hàng ‘thiên tài’ về khả năng dùng cựa trong chiến đấu. Không những thế, loại chiến kê này còn không bao giờ chịu thua đâu nhé, ăn miếng trả miếng luôn đấy.

12. Vảy khai vương

Được xem là vay ga hay không bao giờ nên bỏ lỡ, đặc điểm hình dáng của kiểu vảy này là có 4 miếng vảy hình chữ nhật xếp sát gần nhau và nằm ở vị trí ngay trên 4 ngón chân gà tại thành chữ Vương trong tiếng Hán. Vảy khai vương cực kỳ hiếm gặp, không chỉ ra đòn hiểm ác mà gà có loại vảy này còn buộc đối phương phải gục ngã mỗi khi quyết định buông chân nhảy. Đấy là một trong những cách xem chân gà chọi hay nhất.

vay khai vuong - 101 vay ga hay, cách xem vảy gà hay chọn gà chọi quý & hiếm

Vay ga hay còn rất nhiều loại, kiểu dáng khác nhau mà không thể thống kê hết ở đây được, bạn có thể tham khảo thêm trong sách Kinh kê và học hỏi nhiều kinh nghiệm nhận biết quý kê, linh kê từ những sư kê lão luyện để gia tăng kinh nghiệm chọn gà chọi chiến hay nhé! Chúc bạn may mắn tìm được gà tốt, dũng mãnh nhất!

 

Related Posts