Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Linh kê, thần kê luôn là những đối thủ đáng gườm trong đá gà chọi, đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Đây cũng là những chú chiến kê được các sư kê săn lùng. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm trong việc đúc gà, luyện gà đá thì rất khó để biết được gà linh kê, thần kê. Dưới đây là top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm được nhiều sư kê lão làng, chuyên gia đúc gà đá đánh giá cao nhất.

Nhà cái 12BET uy tín, trả thưởng đủ khi thắng cược

Bí quyết xem vảy gà chọi thần kê, linh kê chuẩn 100% từ sư kê lão làng

Xem vảy gà là một tuyệt chiêu quan trọng để chọn được những chú gà đá dũng mãnh, đá hay nhất từ khi còn là gà con. Khi các sư kê đi lựa chọn gà đá sẽ quan sát rất kỹ chân gà đặc biệt là vảy gà để nhận biết kê thường và thần kê.

Có nhiều sách cổ nói về bí quyết xem vảy gà linh kê, vảy gà quý hiếm nhưng câu từ thật khó hiểu và khiến người mới chơi đá gà không biết đâu mà lần. Bạn có biết các loại vảy gà mang tên Vấn án hoành khai, xuyên thành giáp, bí tướng, cang điểm…? Có lẽ í tai còn biết được những từ Hán Việt như thế này có nghĩa là gì nếu không phải là dân chuyên.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những loại vảy gà chọi thần kê quý nhất, hiếm gặp, có hình ảnh đi kèm hẳn hoi để giúp bạn đối chiếu dễ dàng hơn. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ chỉ ra một số loại vảy gà rất xấu nhìn đã biết con gà đó không thể nào đem đi đá gà được để bạn sớm loại trừ ngay từ đầu. Bây giờ hãy đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ hiếm gặp

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê và dân chơi đá gà ăn tiền chuyên nghiệp, có 5 loại vảy gà chọi thần kê dị tướng “bách chiến bách thắng. Khi tìm gà con để đúc gà đá hay khi chơi cá độ đá gà ở trường gà đa số những chiến kê có đặc điểm vảy gà thần kê dị tướng đều đem lại chiến thắng lớn cho người chơi.

Vảy tam tài nguyệt sa

Vảy tam tài nguyệt sa có hình dạng 3 vảy đóng liền nhau, có hình dạng lưỡi liềm xếp chồng lên nhau. Đây được xem là vảy gà tốt, hiếm gặp, được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê, rất phù hợp với hình thức đá gà cựa sắt.

Đặc điểm: Chiến kê sở hữu vảy tam tài nguyệt sa thường tung ra cú đá rất mạnh và sắc, đồng thời còn có các tài lẻ khác như khả năng né đòn nhanh, quan sát tốt.

vay tam tai nguyet sa - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Tuy nhiên nếu vảy này xuất hiện ở phần sát đầu gối thì mới tốt, vị trí trên cựa thì không xem là tốt và nếu có 4 vảy trở lên thì cũng không được xem là gà quý.

Vảy đại giáp

Những chiến kê sở hữu bộ vảy đại giáp thường được nhiều sư kê săn lùng để mua chúng, bởi đó là một trong những vảy gà chọi thần kê quý hiếm.

Đặc điểm của kiểu vảy đại giáp là những vảy nhỏ dính liền vào nhau, nếu chúng xuất hiện ở hàng Thành thì gọi là vảy đại giáp, xuất hiện ở hàng Quách thì gọi là vảy đại giáp nội.

vay dai giap - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Đặc điểm: Gà chọi có vảy đại giáp cực kỳ hung hăng, hiếu chiến, ra đòn cực hiểm và thường hạ gục đối thủ chỉ trong những phút đầu của trận đấu. Nếu chiến kê vừa có vảy đại giáp lại còn có vảy ngọc ở miệng (miệng ngậm vảy ngọc) thì nó là một chiến kê cực hiếm, trăm trận trăm thắng.

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp cũng là một loại vảy gà quý nên lựa chọn nhưng cần phải tùy vào vị trí của nó mà quyết định gà đá tốt hay chỉ đá hạng bình thường. Vảy độc giáp có đặc điểm là 1 vảy cực kỳ to bám trên chân gà, nếu nó xuất hiện ở sát cực thì là gà tốt nên chọn, còn nếu ở các vị trí khác thì chỉ bình thường.

vay doc giap - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy giáp linh tử

Linh giáp tử là vảy tại vị trí ngón thới nằm thẳng cạnh 2 giáp ngay đúng vị trí cựa hàng nội và mở miệng ngậm ngọc. Giống như vảy nội hoa đăng, loại vảy này chỉ xuất hiện ở những thần kê.

vay ga linh giap tu - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Loại gà này có đặc điểm nổi bật là hay vờn đối thủ ở giai đoạn đầu, sau khi đối thủ thấm mệt thì nó tung ra những đòn cực kỳ hiểm ác, nếu không 1 cú chí mạng thì đối phương cũng dễ mang tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng

Những con gà sở hữu hàng vảy đi từ hàng nội lên thẳng cựa gọi là vảy nội hoa đăng, nếu cả hai chân đều có hàng vảy này thì đó là một thần kê thực thụ.

Thế mạnh của những chiến kê có vảy nội hoa đăng là khả năng chịu đòn cực tốt, cản đòn địch xuất sắc và đặc biệt là tung liên hoàn cước nhanh chóng hạ gục đối phương.

vay giap vy dao - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy trường thành

Tức là vảy gà nằm ở hàng thành nhưng lấn sang cả hàng quách, chúng được xem là vảy gà chọi thần kê, là Quý kê quý đến nỗi tỷ lệ chỉ có 1/1000.

Gà này có biệt tài đá quăng, cú đá mạnh và chuẩn xác kiến đối thủ hồn lìa khỏi xác ngay từ khi chúng tung ra những cước đầu tiên.

vay truong thanh - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy giáp vy đao

Là vảy gà chọi thần kê có đặc điểm từ 3 vảy trở lên có mũi nhọn chĩa thẳng vào cựa (nếu chỉ có 2 vảy thì gọi là vảy song phủ đao). Con gà này có đặc tính đá sát phạt, tới tấp tung đòn và có khả năng quan sát tốt nên thường đem về chiến thắng cho chủ nhân.

Vảy nhật thới

Đó là dạng vảy hình chữ nhật nằm ngay ngón thới, có khả năng tung ra những cước đòn lanh lẹ, chớp nhoáng khiến cho đối thủ phải run sợ. Gà có vảy nhật thới đem đến nỗi khiếp đảm bởi thế mạnh của nó là đá chọc mù đôi mắt của đối thủ.

vay nhat thoi - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy nguyệt ám chỉ

Dạng vảy này quấn 1 vòng quanh gối của chiến kê, đặc điểm của chúng là khả năng chịu đòn bền bỉ, rất hiếu thắng nên một khi đã tung đòn thì chỉ đá cho đến lúc đối thủ bỏ chạy hay bỏ mạng mới thôi.

vay nguyet am chi - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy lạc ma hàm cốc

Dạng vảy hình tròn nằm ngay bên dưới cựa gà, con gà này có điểm dị biệt là đá mé, nó canh me đối thủ lơ là là sẽ tung đòn hiểm ác khiến đối phương gục ngay. (Xem hình bên trên).

Các loại vảy gà chọi thần kê quý hiếm khác

Ngoài 10 loại vảy gà chọi thần kê trên đây thì trong các quyển sách cổ về gà chọi cũng liệt kê đến 108 loại vảy gà quý kê, linh kê khác mà chúng tôi không thể liệt kê hết được. Có thể giới thiệu một số vảy gà quý khác để bạn đọc tham khảo thêm: Vảy kích biên, vảy kích giáp, vảy lộc điền nội, vảy gạc thập, vảy tiểu son, vảy yểm nguyệt, vảy nhất thiên đao, vảy giáp thới phòng đao, vảy văn võ song toàn, vảy hàm long, vảy hàm rập,….

Top 5 vảy gà chọi xấu không nên chơi

Bên cạnh top 10 vảy gà thần kê quý hiếm được nhiều người săn lùng trên đây thì bạn cũng cần biết những vảy gà được xem là rất xấu, chuyên đá thua độ. Đó là:

  1. Vảy khai vuông tám vảy: Có 8 vảy hình vuông ở chân, nó đá không hề hay và thường bị thua, cho nên không lựa chọn.
khai vuong 8 vay - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy khai vuông tám vảy rất xấu

  1. Vảy gà khai hậu: Hình dáng lộn xộn kiểu vảy gà xuống bổn, kết hợp với cựa sừng trâu cong lên nhìn thì dữ dằn nhưng khả năng đá thắng bằng 0.
vay khai hau - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy gà khai hậu

  1. Vảy gà đoản hậu: Vảy xuống chưa tới cựa đã không có vảy, con gà này rất yếu, dễ đứt gánh giữa đường, cầm chắc phần thua.
  2. Vảy cán dưới: Dáng vảy này có đặc điểm và ảy cán nằm giữa cựa và gối. Còn giữa chậu và cựa sẽ có vảy dưới. Gà chọi cựa cán dưới thì thường khó huấn luyện vì vậy không nên nuôi.
  3. Vảy áp khẩu: Cực kỳ xấu, nuôi bình thường cũng không nên huống hồ đem đi đá. Vảy này có 2 loại: Thứ nhất, loại áp khẩu chỉ đường chẻ ra được sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra rãnh giữa nơi ngón Nội với ngón Chúa. Kinh kê thì chỉ ra vảy này có dạng giống mọt đường chỉ nhỏ, băng qua các vảy khác như xuyên kim. Nếu không để ý kỹ thì khó lòng mà thấy được.
vay ap khau - Top 10 vảy gà chọi thần kê cực kỳ quý hiếm

Vảy áp khẩu

Trên đây là những kiểu vảy gà chọi thần kê, linh kê được nhiều sư kê đánh giá cao, nếu bạn gặp được con gà có các kiểu vảy này thì thật tuyệt hãy chọn ngay chúng để đúc gà hay đặt cược để nắm chắc phần thắng nhé!

Related Posts